Khám phá tác dụng tuyệt vời của tinh dầu sả

Tinh dầu từ xưa đã được ứng dụng rộng rãi trong các phương thuốc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.

Tinh dầu thiên nhiên có nhiều tác dụng và tinh dầu cũng có nhiều loại. Việc lựa chọn bất kỳ một loại tinh dầu nào cũng nhằm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của con người.

Tác dụng tuyệt vời của tinh dầu xả

Trong bức tranh tổng thể về tinh dầu thiên nhiên, người ta hay nhắc tới tinh dầu sả chanh như một nét chấm phá rõ nét bởi hiệu quả mà nó mang lại.
Sả chanh là loại tinh dầu chứa nhiều công dụng nhất.

Một số tác dụng tuyệt vời của tinh dầu sả :

– Cũng như tinh dầu khuynh diệp, sả chanh có thể xông hơi giải cảm tốt, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Chỉ cần cho từ 3-5 giọt tinh dầu vào nước nóng và chùm khăn kín đầu, cơn mệt mỏi của bạn sẽ hoàn toàn tan biến.
– Tương tự với tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả chanh nguyên chất cũng có khả năng làm giảm mệt mỏi, xông hương với tinh dầu sả chanh không chỉ khiến đầu óc bạn thư thái, thoải mái mà còn giúp bạn có một không gian sạch sẽ, mát mẻ và thanh tịnh
– Được biết đến như một loại nước hoa có khả năng bám mùi lâu trên cơ thể và quần áo. Massage hoặc tắm với tinh dầu sả chanh nguyên chất không chỉ khiến bạn có mùi thơm thanh khiết mà còn có những tác dụng không ngờ như giảm mụn, ngăn ngừa lão hoá da, hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi sinh vật gây bệnh trên da.
– Ngoài những tác dụng trên, tinh dầu sả chanh còn có một tác dụng nữa mà không thể không nhắc tới, đồng thời cũng là đặc điểm nổi trội mà ít có tinh dầu nào có được đó là xua đuổi côn trùng, muỗi, bọ cánh cứng… Chỉ cần vài giọt tinh dầu sả chanh, bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi lũ kiến, gián… đáng ghét nữa. Dùng bình xịt và xịt đều những không gian nhiều côn trùng trước đây, bạn sẽ nhận ra tác dụng thần kì của tinh dầu sả chanh.

Tác dụng tuyệt vời của tinh dầu xả

– Thêm đó, tinh dầu sả chanh còn có một số công dụng phụ như kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, sát trùng và xử lý vết thương, làm dứt nhanh các triệu chứng cảm thông thường do thời tiết gây nên
– Tóm lại, liệu pháp tinh dầu sả chanh là một phương thức tự nhiên mang lại nhiều hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, chống mất ngủ, chống nhiễm trùng, giảm đau… và xua đuổi côn trùng.

Những lợi ích về mặt sức khoẻ nêu trên chỉ là một vài nét nhỏ trong tổng thể lớn những lợi ích mà tinh dầu sả chanh mang lại cho bản thân mỗi người khi sử dụng nó. Hy vọng qua bài viết này, sẽ có thêm những khách hàng tin tưởng chúng tôi và dần khám phá ra nhiều những lợi ích mới từ món quà mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Xem thêm : Tinh dầu sả chanh thần dược xua đuổi con trùng