Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả chanh

Là một trong những loại tinh dầu được ưa chuộng nhất, tinh dầu sả chanh đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn như một thần dược cần thiết phải có trong gia đình.

– Ngày nay, khoa học đã chứng minh tinh dầu sả chanh có nhiều ứng dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp. Tinh dầu sả chanh có nhiều công dụng như: giảm mệt mỏi, giải cảm, xua đuổi côn trung gây hại, kháng khuẩn, tạo không gian sống mát mẻ, thanh tịnh.

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh giúp giảm đau, chống trầm cảm, chống nhiễm khuẩn, chống đầy hơi, khử mùi, lợi tiểu, giải nhiệt, diệt nấm mốc . Hương thơm của tinh dầu sả chanh giúp hưng phấn tinh thần, giải tỏa căng thẳng, lo âu.… ngoài ra tinh dầu sả chanh còn có tác dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp như dưỡng tóc, trị mụn, ngăn ngừa lão hoá da.

Những tác dụng trên của tinh dầu sả chanh đã được các chuyên gia trên thế giới chứng nhận.

– Vì những lý do trên, rất nhiều người đã tìm đến chúng tôi để lựa chọn tinh dầu sả chanh nguyên chất. Tuy có rất nhiều công dụng và cách dùng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách.

– Đối với tinh dầu sả nguyên chất, bạn có thể lựa chọn xông hương bằng đèn đốt tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu, xông hơi, tắm, massage hoặc cho vào bình xịt để xịt phòng…. Ngoài ra bạn cũng có thể tái sử dụng túi thơm bằng cách cho vài giọt tinh dầu sả chanh vào đó hoặc cho vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào nến thơm. Chúng tôi chắc chăn, bạn sẽ có ngay một không gian thư thái và tuyệt vời.

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả chanh

Một số lưu ý mấu chốt khi sử dụng tinh dầu sả chanh:

– Tuyệt đối không được uống tinh dầu.
– Tránh để tinh dầu tiếp xúc với lửa.
– Để đảm bảo, bạn nên thoa thử tinh dầu lên mu bàn tay trước khi thoa lên toàn da để tránh trường hợp da bị dị ứng
– Không để tinh dầu vương vào mắt, không thoa tinh dầu vào các vết thương hở.
– Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.
– Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
– Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da của bạn.
– Nên pha loãng tinh dầu nguyên chất với dầu dẫn trước khi dùng lên da.
Chú ý: Các sản phẩn tinh dầu thiên nhiên phải được bảo quản trong chai thủy tinh trung tính, tránh nhiệt độ và ánh sáng để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Thông qua công dụng và cách sử dụng đã nêu trong bài viết về tinh dầu sả chanh, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình cách dùng tốt nhất cũng như bảo đảm đúng sản phẩm này.

Xem thêm : Khám phá công dụng tuyệt vời của tinh dầu sả chanh