Tắm và xông hơi với tinh dầu sả chanh

Cách đây từ rất lâu, nhân loại đã biết sử dụng tinh dầu để nâng cao sức khoẻ và làm đẹp. Ngày nay, tinh dầu được sử dụng để tắm, xông hơi, xông hương, massage… như một hình thức trị liệu vừa tiết kiệm thời gian, không gian và chi phí.

Có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên có thể dùng để tắm và xông hơi. Hầu hết các loại tinh dầu thiên nhiên đều dễ dàng lưu lại mùi thơm trên cơ thể bạn bằng phương thức này. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một số loại tinh dầu như tinh dầu bưởi, tinh dầu sả, ngoài tác dụng để lại hương thơm còn có một số tác dụng khác. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về các các công dụng của tinh dầu sả chanh thông qua phương thức tắm và xông hơi.

Cách tắm và xông hơi cùng với tinh dầu sả chanh

Từ lâu, tác dụng của tinh dầu sả chanh đã được nhiều người biết đến. Nó được xem như thần dược để xua đuổi côn trùng và dưỡng tóc chắc khoẻ. Thế nhưng ít ai biết rằng, tinh dầu sả chanh có thể dùng như một phương thuốc giải cảm cực tốt và hiệu quả cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Thông qua phương thức tắm và xông hơi, chúng tôi chắc chắn rằng, bạn và người thân của bạn sẽ có một sức khoẻ tốt nếu thường xuyên sử dụng và biết cách sử dụng đúng cách tinh dầu sả chanh.

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng đúng cách tinh dầu sả chanh để tắm và xông hơi :

Cách tắm và xông hơi cùng với tinh dầu sả chanh

– Tắm và xông hơi với tinh dầu sả chanh có rất nhiều lợi ích. Chỉ cần cho 3-5 giọt tinh dầu sả chanh vào bồn sục, bồn tắm hoặc phòng xông hơi, ngâm mình 15-30 phút. Điều này có tác động rất tốt tới làn da của bạn. Không những giúp bạn thư giãn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà còn có tác dụng thẩm thấu vào da bạn, giúp tăng cường lưu thông máu, lưu lại mùi thơm, giúp cơ thể khoẻ khắn, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và các vi sinh vật gây hại trên da.

– Ngoài ra, bạn có thể hòa từ 1-3 giọt vào 2 lít nước ấm để ngâm chân trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức gan bàn chân, tăng tuần hoàn máu, có được những giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

– Nếu bạn bị cảm cúm do thời thiết, nhỏ hỗn hợp vài giọt tinh dầu sả chanh + tinh dầu Hương Nhu + tinh dầu Bưởi (có thể thêm vài giọt tinh dầu Long Não hay tinh dầu Khuynh Diệp) vào chậu nước nóng, dùng khăn trùm kín mặt và chậu nước, để hơi nóng tỏa lên mặt trong 15 phút, giúp ra mồ hôi, lưu thông khí huyết, làm cơ thể khỏe khoắn, chấm dứt nhanh những mệt mỏi do cảm cúm gây ra.

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ với chúng tôi để có trong tay chìa khoá sức khoẻ của cả gia đình.

Xem thêm : Tinh dầu xả – thần dược cho đường hô hấp