Tinh dầu sả chanh – thần dược cho đường hô hấp

Là một trong những tinh dầu đa năng và nổi trội nhất trong các loại tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu sả chanh đã và đang được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Tinh dầu sả chanh nguyên chất không những có thể làm đẹp, giữ gìn sắc xuân cho bạn mà còn có thể chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình bạn nữa.

Tinh dầu sả chanh nguyên chất thần dược của đường hô hấp

Tinh dầu thiên nhiên nói chung và tinh dầu sả chanh nói riêng tác động đến cơ thể qua hai con đường chính là qua hô hấp và qua da.

Qua đường hô hấp: các phần tử tinh dầu sả chanh thông qua mũi gửi tín hiệu đến não bộ và các dây thần kinh, điều chỉnh hoạt động của cơ thể qua các dây thần kinh. Việc hấp thụ tinh dầu thiên nhiên qua hô hấp thông qua việc sử dụng các loại đèn như : Đèn xông hương, đèn xông hương tạo ẩm , các sản phẩm sử dụng tinh dầu sả nguyên chất…

Tinh dầu sả chanh nguyên chất thần dược của đường hô hấp

Qua da: bằng phương pháp massage hoặc xông hơi, các phần tử siêu nhỏ của tinh dầu sẽ dễ dàng thâm nhập và các lỗ chân lông rồi tiến sâu và các mao mạch ở lớp trung bì thông qua nang lông và tuyến mồ hôi rồi đi dần vào máu và hệ thống tuần hoàn, đến các cơ quan trong cơ thể.

Vậy tại sao tinh dầu sả chanh lại có lợi cho đường hô hấp ?

– Vốn dĩ tinh dầu sả chanh có tác dụng sát khuẩn, diệt khuẩn nên khi hấp thụ qua hai con đường này vào trong cơ thể người đồng nghĩa với việc sẽ làm sạch các bộ phận này, đặc biệt là đường hô hấp và các vi khuẩn trên da.
Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu sả chanh được coi là thần dược cho đường hô hấp.

– Thông qua mũi, tinh dầu sả chanh sẽ thẩm thấu và làm sạch, đề phòng và tránh được các bênh về đường hô hấp như : viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, bệnh cúm…. Làm chấm dứt nhanh các trường hợp về mũi như chảy nước mũi, nghẹt mũi, dị ứng. Tinh dầu sả chanh không những làm sạch đường hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn mà còn cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái, giảm áp lực cuộc sống, giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng.

Tinh dầu sả chanh là một trong những loại tinh dầu đa năng nhất và nổi bật hơn cả tinh dầu bưởi vì khả năng chống khuẩn, chống viêm, là loại tinh dầu lành tính, thích hợp với mọi loại da, mọi lứa tuổi kể cả trẻ em sơ sinh. Đây sẽ là món quà thích hợp và ý nghĩa đối với người thân của bạn. Đừng băn khoăn, hay lo lắng, liên hệ ngay với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị ám ảnh bởi các bệnh về đường hô hấp nữa.

Xem thêm : Tinh dầu sả chanh – quà tặng quý giá của thiên nhiên