Tinh dầu sả chanh thần dược xua đuổi côn trùng

Các chuyên gia đã khẳng định rằng có nhiều loại cây trong nhà có khả năng xua đuổi côn trùng gây hại cho ngôi nhà của bạn như hoa dạ lan, cây bạc hà, cây húng chanh, cây ngũ gia bì, cây tùng thơm, cúc đại đóa, cúc dại, cúc vạn thọ, cây sả, cây hoa lan tỏi, cây tía tô, cây nén, cây sắn dây, cây hoắc hương, cây hương thảo…

Hiểu được vấn đề đó, khoa học đã chiết xuất ra tinh dầu thiên nhiên của các loại thực vật này, giúp bạn tiết kiệm không gian ngôi nhà nhưng vẫn có thể xua đuổi được côn trùng gây hại. Một trong những loại tinh dầu được sử dụng nhiều nhất, được xem như thần dược xua đuổi côn trùng là tinh dầu sả chanh.

Tinh dầu sả chanh nguyên chất thần dược xua đuổi côn trùng

Sả chanh là cây cho nhiều tinh dầu. Các phân tử tinh dầu khuếch tán vào không khí qua máy khuếch tán tinh dầu không những tạo ra không gian thoải mái mà còn có tác dụng thần kì trong việc xua đuổi côn trùng trong nhà bạn. Do thân cây có chứa tinh chất thuộc nhóm pyrethroid. Chất này đã được nhiều hãng hóa chất nghiên cứu và chiết xuất để tạo nên thuốc diệt muỗi và côn trùng. “Cây đuổi được côn trùng là nhờ mùi hương và tinh chất có trong cành, lá của cây. Chính vì vậy, tinh dầu sả chanh rất được ưa chuộng và trở thành thần dược cho việc xua đuổi côn trùng gây hại trong không gian ngôi nhà của bạn.

Một số tác dụng xua đuổi côn trùng của tinh dầu sả chanh :

Tinh dầu sả chanh nguyên chất thần dược xua đuổi côn trùng

Đuổi muỗi: Cho một vài giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu. Tinh dầu sẽ khuếch tán ra không khí. Với các làm đơn giản như vậy đảm bảo loài muỗi sẽ không còn xuất hiện tại những nơi mà tinh dầu được khuếch tán ra.

Đuổi gián: Để đuổi gián, bạn cần một cục bôn gòn hay một miếng vải mỏng. Nhỏ một vài giọt tinh dầu lên bông gòn hay vải mỏng và đặt tại nơi gián thường hay xuất hiện. Sau đó, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy gián tại khu vực đặt bông gòn thêm một lần nào nữa.

Đuổi chuột: Thấm một vài giọt tinh dầu đặt vào bông gòn sau đó để tại nơi bạn thấy chuột hay lui tới nhất. Mùi hương của tinh dầu sẽ giúp xua đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn.

– Đuổi kiến: Nhỏ tinh dầu sả nguyên chất đặc biệt là tinh dầu bạc hà quanh khu vực phòng tắm hay nhà bếp. Kiến sẽ không còn lui tới khu vực đó thêm nữa.
Nếu như ngôi nhà của bạn không gian nhỏ hẹp, chần chờ gì nữa mà không tậu ngay một lọ tinh dầu sả chanh. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi không gian nhà bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát, và không có côn trùng gây hại.

Xem thêm : Tắm và xông hơi với tinh dầu xả chanh