Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cùng tinh dầu sả chanh

Được biết đến như một trong những loại thảo dược có nhiều công dụng nhất nhưng bạn đã thực sự biết hết công dụng của tinh dầu sả chanh trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ lá, bẹ lá, thân, rễ… Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ mọi bộ phận của loài thực vật này. Đây là loại thực vật lành tính, có tác dụng như cây thuốc đã được sử dụng từ xưa đến nay.

Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cùng với tinh dầu sả chanh

Tác dụng của tinh dầu sả chanh đối với ứng dụng trong làm đẹp

– Việc bạn xông hơi 1-2 lần với tinh dầu thiên nhiên sả chanh trong tuần có tác dụng trị mụn, ngăn ngừa lão hoá da hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu sả chanh còn có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng tóc. Sử dụng tinh dầu sả chanh thường xuyên sẽ giúp bạn có một mái tóc chắc khoẻ, giảm gãy rụng, óng mượt và kích thích mọc tóc. Bạn sẽ có một mái tóc chắc khoẻ sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, rất nhiều người còn sử dụng tinh dầu sả chanh trong việc lưu lại mùi hương quần áo và cơ thể như một loại nước hoa. Mùi thơm lâu, thanh khiết, nhẹ nhàng của tinh dầu sả chanh hiện nay rất được nhiều người ưa thích và lựa chọn ngày càng nhiều.

Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cùng với tinh dầu sả chanh

Tác dụng của tinh dầu sả chanh đối với lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ :

Tinh dầu sả chanh có khá nhiều tác dụng trong đó giải cảm, xua đuổi côn trùng là tác dụng được biết đến nhiều nhất, và cũng là lý do mà khách hàng tin dùng nhiều nhất. . Với hương thơm mát, dịu, tự nhiên, khoa học đã chứng minh, tinh dầu sả chanh có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt và buồn nôn, ngoài ra, tinh dầu sả chanh có khả năng làm dứt nhanh các triệu chứng cảm thông thường do thời tiết gây nên, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng. Tiếp đó, tinh dầu sả chanh có mùi thơm nhẹ, thanh khiết, giúp sát trùng làm sạch không gian làm việc, tạo ra không gian thanh tịnh, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

– Sử dụng tinh dầu sả chanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ có nhiều cách. Bạn có thể sử dụng đèn đốt tinh dầu để khuếch tán hương thơm, nhằm xông hơi, giúp dãn cơ, giảm mệt mỏi và xua đuổi côn trùng. Ngoài ra bạn có thể xông hơi hoặc tắm và massage để giảm mệt mỏi, giải cảm và thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Tiếp theo, bạn có thể sát trùng và xử lý vết thương với tinh dầu sả chanh để hạn chế sự phát triển của nấm mốc gây bệnh và các yếu tố có hại trên da.

Từ những lợi ích của tinh dầu sả chanh đối với sức khoẻ của con người, chúng tôi tin rằng, đây là sự lựa chọn sáng suốt của bạn đối với việc đảm bảo lợi ích của những người thân yêu nhất của bạn.

Xem thêm : Hé lộ cách chữa cảm cúm bằng tinh dầu sả chanh