Hé lộ cách chữa cảm cúm bằng tinh dầu sả chanh

Cũng như đa số các tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu sả chanh được dùng để tạo ra hương thơm, tạo sự hưng phấn trong tinh thần cho người dùng.

Tuy nhiên, tác dụng được biết đến nhiều nhất của tinh dầu sả chanh nguyên chất phải nói đến là chữa cảm cúm. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người ưu ái sử dụng tinh dầu sả chanh.

Cách chữa cảm cúm bằng tinh dầu sả chanh

Cảm cúm xảy ra với mọi độ tuổi, từ trẻ đến già và từ nam sang nữ. Cảm cúm là bệnh dễ lây lan và lây lan rất nhanh qua đường hô hấp. ngược lại sả chanh từ lâu là cây thuốc được sử dụng rất nhiều trong việc chữa trị xông hơi giải cảm. Ngày nay, thay vì sử dụng cây thuốc, khoa học đã chiết xuất thành công tinh dầu sả chanh bằng chiết xuất. điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn công sức cho người sử dụng.

Tinh dau thien nhien sả chanh được chiết xuất nguyên chất giữ nguyên tác dụng của nó. Để giải cảm với tinh dầu sả chanh, cách tốt nhất là xông hơi. Bạn cho 3-5 giọt tinh dầu sả chanh vào bát nước ấm, chum khăn kín đầu và xông hơi từ 10-20 phút. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được tác dụng của nó. Xông hơi với tinh dầu sả chanh nguyên chất giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài, vã mồ hôi, lưu thông khí huyết làm cơ thể khoẻ khắn, hết mệt mỏi, hết cảm cúm. Ngoài ra bạn cũng có thể tắm, ngâm chân với tinh dầu sả chanh. Chúng cũng có tác dụng giải cảm nhanh tăng cường lưu thông máu, đồng thời giảm các áp lực, mệt mỏi cho bạn, khiến bạn dễ ngủ ngon và sâu hơn. Rất thuận tiện và đơn giản phải không?

Cách chữa bệnh cảm cúm bằng tinh dầu sả chanh :

tinh dầu sả chanh chữa cảm cúm

Bạn nên kết hợp với việc giữ gìn sức khoẻ khi ra ngoài trời, mặc đủ ấm, kết hợp với chế độ ăn uống tập thể dục thể thao hợp lý nhằm tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Để phòng bênh cảm cúm vào thời tiết giao mùa, bạn có thể đốt tinh dầu sả chanh trong ngôi nhà bạn. Cho 2-5 giọt tinh dầu sả chanh vào đèn đốt hoặc máy khuếch tán tinh dầu, sau một vài phút, các thành phần trong tinh dầu sả chanh sẽ bay vào không khí một cách nhanh chóng. Điều này giúp diệt các vi khuẩn có hại cho đường hô hấp, giúp không khí sạch sẽ, thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể thoải mái hơn.

Đang độ chuyển giao thời tiết, để chăm sóc sức khoẻ cho bạn và cả gia đình, mua ngay một lọ tinh dầu sả chanh nguyên chất từ chúng tôi. Còn rất nhiều tác dụng của tinh dầu sả chanh mà bạn chưa biết đấy. hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm nhé.

Xem thêm : Giảm đau nhanh chóng với tinh dầu sả chanh