Dành cho dân phượt – Cắm trại giữa trời không sợ muỗi xơi

Bạn là người yêu phượt? Bạn thích khám phá những cung đường, thích lang thang nay đây mai đó, không quan trọng ăn gì và ngủ ở đâu?

Nếu bạn thường xuyên ngủ ngoài trời – lấy đất làm giường, lấy trời làm chiếu, lấy sương làm màn – trên những con đường bạn đi qua thì ngoài cướp, muỗi chính là kẻ thù nguy hiểm nhất vì chúng có thể gây ra những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, các phượt thủ đừng lo lắng vì có một phương pháp được dân gian lưu truyền có tác dụng đuổi muỗi nhanh chóng, hiệu quả đó chính là sử dụng Tinh dầu sả.

Từ xa xưa, sả vốn được biết đến với khả năng xua đuổi các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi rất tốt.

 Dành cho dân phượt - Cắm trại giữa trời không sợ muỗi xơi

Tuy nhiên, ngày nay, khoa học đã nghiên cứu và tinh chế ra Tinh dầu sả chanh thay thế cho sả tươi nhằm đơn giản hóa quy trình thực hiện cũng như đảm bảo sạch sẽ và an toàn hơn cho người sử dụng.

Để đuổi muỗi trong lều hay xung quanh chỗ ngủ, các phượt thủ có thể sử dụng phương pháp xông hương bằng cách dùng đèn đốt tinh dầu/máy xông hương có nhỏ 3-4 giọt Tinh dầu sả và đặt bên cạnh. Hương thơm của sả khuếch tán trong bán kính tối thiểu 2m sẽ giúp lọc sạch không khí và xua đuổi muỗi cũng như những loài côn trùng khác nhanh chóng để bạn có thể đánh một giấc ngon lành tới sáng. Ngoài ra, hương thơm sả dịu nhẹ đã được chứng minh có tác dụng giảm stress, mệt mỏi giúp cho các phượt thủ cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày lái xe căng thẳng trên đường; đồng thời để chuẩn bị tinh thần cho những chặng đường dài đang chờ đón phía trước.

Tuy nhiên, phương pháp xông hương không được áp dụng nhiều bằng phương pháp thoa tinh dầu sả trực tiếp lên cơ thể.

heroma- muỗi

Bằng cách pha loãng 4-5 giọt Tinh dầu sả nguyên chất với nước sạch hoặc dầu nền, bạn có thể dùng hỗn hợp đó bôi trực tiếp tinh dầu thiên nhiên lên khắp mặt, cổ, chân tay và tất cả những vùng cơ thể khác có thể bị muỗi tấn công. Mùi thơm của sả sẽ khiến cho muỗi bay thật xa khỏi bạn, giúp bạn tránh được những căn bệnh nguy hiểm do loài côn trùng này mang lại.

Để chống lại kẻ thù muỗi đáng sợ, đặc biệt là những loài muỗi vằn nguy hiểm ở những nơi ẩm thấp, ở những vùng đồi núi mà các phượt thủ thích khám phá thì đừng quên thủ sẵn 1 lọ Tinh dầu sả làm bạn đồng hành cùng nhau trên những cung đường. Kích thước tí hon, không chiếm nhiều diện tích trong balo đồ nhưng lại bảo vệ bạn tốt nhất khỏi sốt rét, khỏi sốt xuất huyết, khỏi viêm não.. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều thú vị về sản phẩm này đang chờ các phượt thủ cùng khám phá đấy!

Xem thêm: Công thức trị mụn hiệu quả cho nàng ghét mỹ phẩm