Cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho dân văn phòng

Yêu cầu công việc đòi hỏi ngày càng cao, số việc công việc lớn, lại phải làm việc lâu dài trong một không gian nhỏ khiến cho những người lao động đặc biệt là dân văn phòng phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi hơn. Vậy nên giới thiệu tới các bạn sản phẩm tinh dầu sả – liều thuốc giải tỏa căng thẳng giúp thư giãn hiệu quả cho tất cả mọi người và là sản phẩm không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng.

Cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho dân văn phòng

1. Tinh dầu sả giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Tinh dầu sả mang đến một hương thơm thoang thoảng đặc trưng của loài sả xen lẫn một chút hương chanh sẽ mang đến cho người sử dụng một không gian thư giãn, thoải mái vô cùng. Đồng thời các tinh chất trong tinh dầu thiên nhiên này còn kích thích não bộ và các xung thần kinh cảm giác, tạo cảm giác vui vẻ, mang đến những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn giúp bạn giải tỏa mọi stress hiệu quả.

2. Một vài cách sử dụng tinh dầu sả thư giãn hiệu quả

Khi đã có trong tay tinh dầu sả nguyên chất thì việc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi của bạn trở nên thật đơn giản, nhanh chóng. Có khá nhiều cách thức để phát huy công dụng giảm stress của loại tinh dầu này mà bạn có thể áp dụng và sử dụng ngay tại nhà của mình như:

* Cách thư nhất: bạn có thể pha hỗn hợp gồm 3 giọt tinh dầu sả chanh với khoảng 2 lít nước ấm và sử dụng để tráng người sau khi tắm. Chú ý là bạn nên dội nước có pha tinh dầu ấy từ đầu đến chân rồi không lau khô người ngay mà cứ tiếp tục đứng trong phòng tắm khoảng 2 phút nữa cho tinh dầu có thời gian phát huy công dụng rồi mới lau khô người nhé.

* Cách thứ 2: bạn hãy sử dụng đèn xông tinh dầu để xông hương hoặc máy khuếch tán tinh dầu và có thể hít hà hương thơm thoang thoảng, thư giãn này mỗi khi về nhà, giúp tinh thần luôn luôn được cải thiện, để được đắm chìm giữa cánh đồng hương sả.

đèn xông tinh dầu sả chanh

* Cách thứ 3: nhỏ khoảng 3 đến 4 giọt tinh dầu sả vào bồn nước tắm và ngâm mình trong 10 phút để tinh dầu có thể thẩm thấu sâu và giúp thoải mái.

* Cách thứ 4: bạn nhỏ 3 đến 4 giọt tinh dầu sả vào một tô nước nóng, đưa mặt lại gần bát nước rồi trùm khăn kín đầu và bạn hãy cố gắng hít thở đều đặn để thấy giãn các cơ mặt, các dây thần kinh.

Chắc hẳn bạn cũng biết có rất nhiều loại tinh dầu giúp tinh thần thư giãn thoải mái và tinh dầu sả cũng vậy.Tinh dầu sả chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai phải làm công việc văn phòng và đầu óc luôn phải chịu căng thẳng.

Xem thêm: 5 phút mỗi ngày, đánh bay mùi hôi cơ thể