Sát trùng, làm lành vết thương cực nhanh bằng tinh dầu sả

Từ rất lâu trước đây, người ta đã biết tới và sử dụng lá sả, củ sả với nhiều công dụng khác nhau như làm gia vị, tạo hương thơm… Và ngày nay với công nghệ hiện đại họ lại làm ra tinh dầu sả với những ứng dụng tuyệt vời hơn, sử dụng tiện lợi hơn đặc biệt là công dụng sát trùng và làm lành vết thương vô cùng hiệu quả.

Sát trùng, làm lành vết thương cực nhanh bằng tinh dầu sả

1. Đôi nét thú vị về tinh dầu sả

Tinh dầu sả là sản phẩm thiên nhiên trải qua kỹ thuật chưng cất hơi nước với lá sả tươi hoặc lá hơi khô. Đó là dạng dung dịch có màu sắc khá đa dạng từ vàng sẫm cho đến đỏ nâu (sự không đồng nhất này là do tính chất của nguyên liệu chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của sản phẩm).

Trong tinh dầu thiên nhiên loại này có chứa rất nhiều một loại chất có mặt trong vỏ chanh có tên xitrala và đó cũng chính là lý do mà khi bạn ngửi tinh dầu sả sẽ thấy mùi thơm gần giống như mùi chanh.

Ngoài ra, tinh dầu sả chanh còn chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, B1, B3, B5, B6 cùng với nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như phốt pho, ma giê, sắt, đồng, kẽm, kali, canxi… là yếu tố khiến cho tinh dầu sả trở thành một thần dược và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.

2. Công dụng sát trùng, làm lành vết thương của tinh dầu sả

Tinh dầu sả là một trong những loại tinh dầu có mức độ ứng dụng cao nhất và mang lại nhiều công dụng thực tiễn nhất. Và ngoài những công dụng của tinh dầu sả như giải cảm, đuổi muỗi, giải độc tố trong cơ thể, chống say tàu xe… thì còn có một công dụng mà vẫn còn có ít người biết đến đó là sát trùng hiệu quả và phục hồi các vết thương nhẹ một cách nhanh chóng. Tinh dầu sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các loại ký sinh trùng trên da, ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm mốc hiệu quả cũng như loại bỏ các yếu tố hình thành mụn nhọt.

3. Hướng dẫn sử dụng tinh dầu sả để phát huy công dụng sát trùng

sát trùng bằng tinh dầu sả

Để mang đến hiệu quả sát trùng và làm lành vết thương nhanh chóng với tinh dầu sả nguyên chất thì bạn có thể thực hiện như sau: nhỏ vài giọt tinh dầu loại này vào trong nước ấm theo tỷ lệ 1:3 sau đó dùng bông (tăm bông với vết thương nhỏ) thoa đều lên vết thương hay các dấu hiệu bầm tím. Và bạn nên sử thực hiện 2 lần mỗi ngày để vết thương mau lành.

Tinh dầu sả thật tuyệt vời! Không những khi sử dụng mang tới cho bạn hương thơm dễ chịu, thoải mái mà chúng còn có công hiệu không nhỏ đối với tiến trình làm lành các vết thương, vết bầm tím. Ngoài tinh dầu sả, những loại tinh dầu có tinh sát khuẩn cao cũng rất tốt trong điều trị vết thương ngoài da như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà,…

Xem thêm: Dành cho dân phượt – Cắm trại giữa trời không sợ muỗi xơi