Giúp sát trùng, làm lành vết thương cho trẻ em bằng tinh dầu sả

Trẻ em thường xuyên bị thương lại không thể tự mình chăm sóc vết thương. Từ nay thật dễ khi người lớn vắng nhà trẻ cũng có khả năng tự chăm sóc mình với tinh dầu sả.

Giúp sát trùng, làm lành vết thương cho trẻ em bằng tinh dầu sả

Trẻ nghịch ngợm khiến bạn lo lắng luôn ở bên trẻ 24/7 khiến bạn mệt mà trẻ lại không thoải mái. Khi bị thương cơ thể sẽ hình thành đề kháng giúp hệ miễn dịch tốt hơn. Tuy nhiên không được để vết thương hở bị nhiễm khuẩn điều đó không tốt cho quá trình khôi phục vết thương. Một vết thương sạch và được khử trùng đúng cách sẽ nhanh lành hơn rất nhiều.

Sử dụng tinh dầu Sả để sát trùng vết thương cho trẻ không chỉ nhanh khỏi mà còn an toàn không độc hại dị ứng.

Tinh dầu Sả, bài thuốc kháng viêm, khử trùng hữu hiệu mà ai cũng biết.

tác dụng tinh dầu sả chữa vết thương cho trẻ

Sả là gia vị khi nấu nướng của các mẹ nội trợ, là thuốc đông y trong kho tàng thuốc dân gian cổ truyền. Lá sả có tác dụng kháng khuẩn trừ viêm, tiêu độc giải cảm rất tốt.

–>Giúp sát trùng làm lành vết thương cho người lớn bằng tinh dầu Sả

Ngày nay sả được trồng tập trung thành các trang trại lớn nhằm phục vụ như cầu sử dụng tinh dầu được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Tinh dầu được chiết suất hoàn toàn từ lại sả chanh mà người ta vẫn dùng nấu ăn. Trong chiết suất tinh dầu Sả chứa nhiều vitamin C giúp tái tạo tế bào máu, hình thành tơ vô sắc giúp máu nhanh đông để liền vết thương hở tránh tiếp xúc với môi trường vi khuẩn.

Bí quyết cho trẻ tự chữa vết thương đơn giản mà an toàn với tinh dầu Sả. Chỉ cần một chút chu đáo trẻ trên 6 tuổi có thể tự mình chữa vết thương ngoài xa, say sát chảy máu nhẹ.

Để con yêu tự tin khi vấp ngã trong cuộc sống, bố mẹ cần dạy cho con những bài học cơ bản về cách tự chữa vết thương cho mình.

–> Giảm stress áp lực người khó tính bằng tinh dầu Sả

Dầu tiên phải dạy cho trẻ cách làm sạch và khử trùng vết thương bằng tinh dầu Sả. Pha 1 giọt tinh dầu Sả vào chén nước đun sôi để nguội và một chút muối iot. Khi nước vừa nóng thì rửa vết thương để sát trùng, sạch đất cát và bụi bẩn bám ở miệng vết thương. Sau đó lau khô bằng bông gòn, để vết thương khô một cách tự nhiên. Nếu vết thương nông và không chảy máu, chỉ bị trầy da thì để vết thương khô tự nhiên. Cách 3 tiếng rửa vết thương một lần. Lưa ý là rửa nhanh, không chà xát hay xoa lên vết thương cũng không ngâm vét thương trong nước quá lâu khiến nắp vết thươn bị mềm ra bong lở sẽ lâu khỏi.

Sau hai ngày vết thương đã khô hẳn và cứng nắp thì nhỏ 1giọt tinh dầu Sả vào miếng dán băng cá nhân và dán vết thương lại. Thay băng mỗi ngày 2 – 3 lần. Sau một tuần da non sẽ mọc và rụng lớp vỏ 1 cách tự nhiên mà không để lại sẹo.

Hãy dạy cho trẻ cách chữa lành vết thương để yên tâm khi bạn vắng nhà.

Mua ngay tinh dầu Sả để trang bị cho tủ thuốc gia đình mình nhé.!