Tinh dầu sả chanh – Bí kíp cho những chuyến công tác xa

Những chuyến đi công tác xa là cơ hội thú vị để khám phá những vùng đất mới, tuy nhiên chặng đường dài  thường mang lại cảm  giác mệt mỏi, căng thẳng, vì thế hãy mang bên mình lọ tinh dầu sả chanh để giúp hồi phục tinh thần tốt nhất.

Tinh dầu sả chanh – Bí kíp cho những chuyến công tác xa

Đi công tác xa đối với nhiều  người đó là niềm mong đợi và rất háo hức, tuy nhiên với những chuyến công tác quan trọng hoặc khi người đi có sức khỏe yếu thì đi việc đi xa như vậy luôn làm bản thân thấy căng thẳng, áp lực. Thay vì tận hưởng những điều thú vị ở vùng đất mới,  gặp gỡ nhiều người lạ, có những mối quan hê rộng mở thì chúng ta lại lo lắng mệt mỏi.  Tinh dầu sả chanh giúp duy trì một tinh thần sảng khoái thoái để hoàn thành tốt công việc của mình.

–> Hết đau nhức bàn chân cho người già sau 1 tuần với tinh dầu sả

Xóa tan cảm giác mệt mỏi, stress cho người đi công tác xa bằng tinh dầu sả chanh.

Sả và chanh là 2 loại gia vị quen thuộc đối với chúng ta, ngoài việc sử dụng làm gia vị, sả  và chanh còn được sử dụng nhiều để làm mỹ phẩm, dược liệu. Tuy là một loại thực vật giá rẻ quen thuộc phổ biến nhưng sả và chanh có những tác dụng vô cùng tốt.

Tinh dầu sả chanh có tên khoa học là Lemongrass Oil được chiết xuất 100% từ thân + lá cây sả và chanh tươi. Quy trình chưng cất hiện đại cùng với nguồn nguyên liệu sạch giúp giữ lại trọn vẹn các tinh chất sả chanh và mùi hương dịu nhẹ nhất.  Chỉ cần một vài giọt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất hòa chung nước ấm để ngâm mình khoảng 15 – 30 phút, bạn sẽ có giảm vô cùng thư thái, dễ chịu. Trong trường hợp khách sạn không có bồn tắm, chúng ta có thể sử dụng  tinh dầu trực tiếp mát xa lên cơ thể. Quá trình chưng cất đã tạo ra những hạt tinh dầu vô cùng nhỏ và thẩm thấu rất nhanh vì thế bạn đừng lo lắng rằng sử dụng tinh dầu sẽ mang lại cảm giác nhờn rít khó chịu.

sơ lược về tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh còn có nhiều công dụng hữu ích khác cho người đi xa

Ngoài tác dụng làm giảm cảm giác mệt mỏi, stress, tinh dầu sả chanh còn trị cảm cúm, mụn nhọt, làm sáng da, đặc biệt có tính sát khuẩn cao.  Tinh dầu sả chanh hoàn toàn có thể thay thế các loại thuốc sát khuẩn mà chúng ta thường mang theo khi đi xa.

–> Giảm stress, áp lực cho nhân viên sáng tạo bằng tinh dầu sả

Nếu không may  bị các vết thương ngoài da, bạn có thể dùng tinh dầu bôi trực tiếp lên bề mặt da, vết thương sẽ khô và lành rất nhanh. Một điều thú vị khác dành cho những người hay bị say xe trong những chuyến công tác xa là có thể uống 1 vài giọt tinh dầu pha nước ấm trước khi lên xe. Tinh dầu sả chanh hoàn toàn lành tính cho việc uống và sử dụng ngoài da nên bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể dùng tinh dầu sả chanh để xông phòng khi cho 1 vài giọt vào máy khuếch tán tinh dầu để trong phòng ngủ.