Sát trùng vết thương an toàn bằng tinh dầu sả

Những người thợ may thường xuyên làm việc với kim chỉ, kéo thì việc bị thương ở tay là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sát khuẩn giúp vết thương nhanh lành để hoàn thành tiến độ công việc nhanh chóng chưa. Chỉ cần tinh dầu sả, bạn sẽ hài lòng với kết quả đấy.

sát trùng vết thương bằng tinh dầu sả

Những vết thương hở thường mất nhiều thời gian mới lành lại và mọc da non, chúng thậm chí còn gây mất thẩm mỹ dù đã lành trở lại, đặc biệt là đối với các nàng. Những vết xước, tổn thương da còn khiến bạn đau đớn và khó chịu, vì vậy, việc sát trùng khi mới bị thương là hết sức cần thiết.

–> Phương pháp làm sạch không khí xung quanh cửa hàng thực phẩm tươi sống với máy khuếch tán tinh dầu chanh tươi

Bản chất vết thương gồm kích thước, độ sâu. Những vết thương nông và ngắn thì thường nhanh lành. Tuy nhiên, đừng coi thường, chỉ một vết thương nhỏ cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không chăm sóc kỹ. Một số vết thương chậm lành do các mạch máu bị hư hoại, vết thương bị nhiễm trùng, hay viêm da do hoại tử, dùng các chất ăn da điều trị không đúng cách.

Điều kiện tiên quyết để chữa trị vết thương là phải rửa sạch, sau khi bị thương phải rửa sạch vết thương nhanh chóng bằng nước muối sinh lý. Tuyệt đối không bỏ qua bước sát trùng vết thương, bởi đây là quá trình kích thích đến việc tái tạo các tế bào da , nhanh chóng lành sẹo.

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ :

Tuyệt đôi không ăn mặn : hạn chế thức ăn mặn, có tính axit để làm giảm các cảm giác đau đớn, khó chịu.

Hạn chế chạm vào vết thương : Luôn nhớ, phải hạn chế không chạm vào vết thương hở thì vết thương mới dần lành lại, nhanh chóng mọc da non sau 1-2 tuần, còn nếu hay chạm vào nó thì vết thương rất dễ bị loét.

Không tự ý sử dụng các loại thuốc bôi : Chú ý không tự ý dùng thuốc, nếu không da dễ bị kích ứng, gây nhiễm trùng khiến vết thương nặng hơn.

Để vết thương được sát trùng an toàn, nhanh lành, lại không tốn nhiều thời gian, đặc biệt không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, sinh hoạt, sử dụng tinh dầu sả là lựa chọn thông minh.

công dụng tinh dầu sả

Bạn đã biết những gì về tinh dầu sả ? Và nó có những tác dụng gì trong y học. Cùng tìm hiểu để sử dụng hiệu quả nhé !

Tinh dầu sả là Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hoàn toàn hơi nước từ lá sả, hoàn toàn tinh khiết với thành phần chính chứa Eculypton (1,8 – cineol) chiếm 20 – 60% và Q-terpineol chiếm 5-12% .tinh dầu sảcó mùi the lạnh, có tính sát khuẩn cao, đặc biệt sử dụng để chữa trị các vết thương hở.

–> Giải cảm không cần kháng sinh với tinh dầu sả

Sử dụng tinh dầu sả sát khuẩn như thế nào cho hiệu quả

  • Cho 2-3 giọt tinh dầu sả vào miếng bông gạc, sau khi rửa sạch vết thương băng lại.
  • Hoặc cho 2-3 giọt tinh dầu vào miếng cắt cầm máu.

Sử dụng đơn giản, lại hiệu quả, tinh dầu sả nhanh chóng sát khuẩn an toàn, giúp vết thương cho bạn nhanh lành, không để lại sẹo. Thật tuyệt vời phải không bạn !