Dứt điểm sự co thắt của cơn ho cho người khó ngủ bằng tinh dầu vỏ quế

Khó ngủ do ho liên tục. Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc chế điều đó mang lại cho bạn giấc ngủ ngon lành cùng với tinh dầu vỏ quế!

dut-diem-su-co-cua-con-ho-cho-nguoi-kho-ngu-bang-tinh-dau-vo-que

Tinh dầu Vỏ quế  là tinh dầu thiên nhiên có nhiều công dụng đối với sức khỏe người dùng, đặc biệt đối với người khó ngủ, người bị cảm cúm….. Loại tinh dầu này là tinh dầu thảo dược tự nhiên, không gây tổn hại tới sức khỏe người sử dụng. Sau đây là một vài cách để sử dụng tinh dầu vỏ quế sao cho hiệu quả.

–> Điều trị các chứng bệnh về đau đầu cho người sau sinh bằng tinh dầu vỏ quế!

Tác dụng giải cảm, khắc chế sự co thắt cơ ho!

Tinh dầu vỏ quế nguyên chất chứa những chất kháng khuẩn và kháng viêm giúp những người bị co thắt của cơn ho khiến họ mất ngủ miễn dịch và chống lại khả năng mắc bệnh cảm cúm. Tinh dầu vỏ quế là một loại thảo dược tự nhiên, vì thế trước khi sử dụng cần phải tham khảo kỹ để tránh tình trạng dị ứng hay có tác dụng phụ với người dùng.

Ngoải tác dụng giải cảm, tinh dầu vỏ quế còn có thể giúp trẻ em thư giãn và chữa trị chứng tự kỷ của trẻ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa kết luận rằng dùng tinh dầu vỏ quế như một phương pháp trị liệu bằng hương thơm sẽ giúp trẻ thoải mái, và lấy lại cân bằng trong tinh thần.

Cách sử dụng tinh dầu vỏ quế với người khó ngủ do sự co thắt của cơn ho.

tinh-dau-que.-tri-ho

Dùng tinh dầu vỏ quế để xoa nhẹ trong 5 phút lên người trẻ nếu trẻ nhỏ hơn 2 tháng tuổi, 10 phút nếu trẻ từ 2 – 9 tháng tuổi, 15 phút nếu bé nhà bạn trên 10 tháng tuổi. Bạn nên sử dụng tinh dầu vỏ quế để massage cho trẻ liên tục và thời gian biểu thích hợp như lúc ngủ dậy hoặc trước khi tắm. Nhưng bạn cần lưu ý là không nên xoa bóp tinh dầu cho trẻ quá 1 lần/ ngày

–> Cầm máu, sát khuẩn cho người thợ may bằng tinh dầu Chanh Tươi

Ngoải ra, bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu vỏ quế với tỉ lệ 5 giọt tinh dầu sả với 30 ml dầu nền. Dùng hỗn hợp vừa pha massage nhẹ nhàng lưng, ngực và chân tay của người bị ho. Cần lưu ý rằng liều lượng tinh dầu  phù hợp trong hỗn hợp là 1%

Bạn có thể cho 2 – 3 giọt tinh dầu vỏ quế vào chậu, bồn nước ấm khi tắm giúp bảo vệ làn da và phòng ngừa các loại bệnh như cảm lạnh, cảm cúm

Hoặc bạn dùng 1 -2 giọt tinh dầu vỏ quế pha chung với nửa lít nước ấm dùng lau người, mặt của người bị ho nhé.

Tinh dầu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cần chú ý khi sử dụng cũng như bảo quản. Nếu quy trình sử dụng hay bảo quản có sơ suất sẽ không làm tinh dầu phát huy được hết công dụng. Bạn không nên dùng tinh dầu để ăn hay uống, tránh cho tinh dầu vào những vùng da mỏng như mắt, hoặc vùng da đang bị tổn thương. Ngoài ra, nếu phát hiện người dùng có bất cứ dấu hiệu dị ứng khi dùng tinh dầu, bạn nên ngưng sử dụng ngay.

Bạn có biết tinh dầu sả chanh dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe đẹp và bóng mượt, giữ độ ẩm cho tóc, trị mụn tránh lão hóa da.