Trị mụn trứng cá cho người sau sinh bằng tinh dầu chanh tươi

Sau khi sinh là thời gian vô cùng khó khăn của người mẹ, đây là thời điểm mà người mẹ phải ở cữ trong phòng hàng tháng trời mà không được tắm giặt, không được tiếp xúc với nước và gió. Đây cũng là thời gian dễ mặc một số bệnh liên quan đến da và dễ nổi mụn, đặc biệt là mụn trứng cá. Vì vậy hãy phòng ngừa mụn trứng cá bằng tinh dầu chanh tươi.

tri-mun-trung-ca-cho-nguoi-sau-sinh-bang-tinh-dau-chanh-tuoi

Ở trong phòng hàng tháng trời mà không được tắm, tiếp xúc với nước và gió quả thực là một cực hình cho bất kỳ người mẹ nào trong thời gian này. Không phải ai cũng có thể vượt qua được nó một cách dễ dàng bởi việc ở dài ngày trong phòng kín sẽ dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn, nấm mốc độc hại được sinh ra trong điều kiện ẩm thấp, thiếu ánh nắng mặt trời, từ đó sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến da. Trong thời gian ở cữ này, việc rửa mặt hàng ngày cũng là điều hết sức xa vời, vì thế việc các chất cặn bã lâu ngày tích tụ trên da làm tắc tuyến mồ hôi dưới da sẽ là nguyên nhân chính gây mụn, đặc biệt là mụn trứng cá. Đây là loại mụn rất cứng đầu và phát triển rất nhanh, tuy nhiên việc chữa trị mụn trong thời gian này bằng các loại thuốc là điều bất khả thi.

–> Tinh dầu chanh tươi – khử mùi khăm ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh

 Tinh dầu chanh tươi hoàn toàn tự nhiên giúp điều trị triệt để mụn trứng cá cho người sau khi sinh đặc biệt luôn an toàn với mẹ và bé, thân thiện với da.

Mụn trứng cá vốn đã là kẻ thù không đội trời chung của bất kỳ ai nay lại rất dễ để làm bạn với người ở cữ nhưng lại rất khó để tách ra. Trong thời gian này, người mẹ không thể sử dụng các loại thuốc trị mụn bởi nó sẽ ảnh hưởng sức khoẻ của mẹ cũng như sửa của con, vì vậy lựa chọn tinh dầu thiên nhiên để trị mụn trứng ca là giải pháp vô cùng hiệu quả và an toàn.

Tinh dầu chanh tươi được chiết xuất từ chanh tươi tự nhiên, có chứa axit citric, là loại axit hữu cơ yếu, có tác dụng đánh bay bã nhờn, các chất bẩn tích tụ trên da một cách hiệu quả giúp loại bỏ nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá. Bên cạnh đó tinh dầu chanh tươi còn giúp dưỡng ẩm da, ngăn da không bị khô, rạn.

 Tinh dầu chanh tươi còn giúp làm sạch, khử mùi trong phòng cho mẹ trong những ngày ở cữ.

tri-mun-bang-tinh-dau-chanh-tuoi

Khi sử dụng cùng với đèn xông hay máy khuếch tán tinh dầu chanh tươi thì tinh dầu chanh tươi có thể lan toả hương thơm khắp phòng, đánh bay vi khuẩn, nấm mốc là nguyên nhân gây ra các bệnh về da, giúp mẹ luôn cảm thấy thơm mát, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Các bạn có thể kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với một số loại tinh dầu khác như tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu sả chanh, … để không gian ngôi nhà trở nên thoải mái hơn.

–> Giúp dễ tiêu, chống đầy hơi cho người sau sinh bằng tinh dầu vỏ quế