Phương pháp chăm sóc trẻ ở tuổi dậy thì với tinh dầu sả

Ở lứa tuổi có những thay đổi bên trong cơ thể trẻ, chính xác hơn là tuổi dậy thì. Sự phát triển đó được thể hiện rõ ở bên ngoài như cơ thể phổng phao hơn, hocmon sinh dục phát triển cùng với đó là tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, nổi bật nhất là nổi mụn, nếu không biết chữa trị đúng cách có thể làm mất thẩm mĩ trên khuân mặt và trầm trọng hơn. Sau đây chúng tôi giới thiệu phương pháp chăm sóc cho trẻ ở tuổi dậy thì bằng tinh dầu sả. 

phương pháp chăm sóc trẻ ở tuổi dậy thì bằng tinh dầu sả

Mụn do đâu mà có ở tuổi dậy thì? Thứ nhất do hormon tình dục phát triển, tuyến bã nhờn từ đó mà phát triển theo gây ra trên khuân mặt nhiều nhờn và tế bào chết ứ đọng trên bề mặt da làm kín bịt lỗ chân lông là nguyên nhân chính nổi mụn. Thứ hai khi bị mụn lên còn làm những việc khiến bệnh trở nên trầm trọng như thức quá khuya, ăn nhiều đồ nóng, vì thế các phụ huynh phải đặc biệt quan tâm các em trong thời gian này.
–> Tinh dầu sả – xua đuổi côn trùng trong nhà bếp

Tinh dầu sả- xua tan nỗi lo về mụn ở tuổi dậy thì:

công dụng tinh dầu sả
Nếu bạn là những ông bố, bà mẹ biết cách chăm sóc con cái thì việc phòng chống mụn cho con là điều quá dễ dàng. Ngay khi phát hiện những hiện tượng ở tuổi dậy thì, các bạn nên nhận biết sớm và phòng tránh nó ngay ở giai đoạn đầu tiên vì giai đoạn này sẽ là tiền đề cho sau này. Sả là một loại cây thuộc họ cỏ Poaceae, loại cây này có nhiều ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc. Tinh dau thien nhien được chiết suất từ 100% tự nhiên lá sả. Trong tinh dầu sả có chất xitrala, có mùi như vỏ chanh. Công dụng phòng trị mụn bằng sả được đánh giá rất cao. Ngoài tinh dầu sả chúng tôi còn có tinh dầu sả chanh với lợi ích tương tự. Bạn sử dụng tinh dầu bằng cách mát xa tinh dầu sả trực tiếp lên vùng da mặt của trẻ hoặc bằng đèn xông tinh dầu, lưu ý không được thoa tinh dầu lên vết thương hở. Một điều đáng chú ý nữa là trong tinh dầu sả có các vitamin A và vitamin nhóm B như B1, B3, B5, B6. Ngoài ra trong tinh dầu sả còn chứa cả magie, phốt pho, kẽm, sắt, đồng, cali, canxi…tất cả những chất này đều là khoáng chất cực kỳ cần thiết đối với cơ thể của trẻ. Một công đôi việc đúng không.

–> Trị mụn trứng cá cho người sau sinh bằng tinh dầu chanh tươi
Một số công dụng khác của tinh dầu sả

Ngoài chức năng trên tinh dầu sả còn có thể sử dụng để làm đẹp da, đuổi muỗi, làm tiêu thức ăn…
Tinh dầu sả chăm sóc cho trẻ dậy thì thực sự rất tốt phải không. Sau những gì chúng tôi mang lại, chắc hẳn bạn đã biết thêm được nhiều công dụng của tinh dầu sả, giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khác. Chúc các bạn thành công