Thoát khỏi cơn đau do viêm thấp khớp với tinh dầu vỏ quế

Là một căn bệnh tự miễn, viêm thấp khớp hay viêm khớp dạng thấp gây hủy hoại tới các khớp xương theo đối xứng gây cho người bệnh những cơn đau đớn khó chịu. Sử dụng tinh dầu vỏ quế để giảm đau và chữa trị căn bênh này nhé!

Thoát khỏi cơn đau do viêm thấp khớp với tinh dầu vỏ quế

Viêm thấp khớp hay viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh thường gặp ở người lớn, thường có biểu hiện ban đầu là viêm màng hoạt dịch ở vùng khớp, kéo dài một thời gian rồi dẫn đến biến dạng khớp xương, dính khớp.Với các triệu chứng đau các khớp, cứng khớp, đau nhức toàn thân, viêm thấp khớp gây ra khó khăn cho người bệnh trong các hoạt động, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống.

–> Hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn với tinh dầu cam hương

Đây là căn bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, cùng điểm mặt một số nguyên nhân gây ra viêm thấp khớp nhé :

  • Tác nhân gây phát khởi : Đã có nhiều cuộc nghiên cứu tìm hiểu tác nhân gây khởi phát, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính thức. Đa số giả thiết đều cho rằng căn bệnh này do một loại virus nào đó gây ra.
  • Do cơ địa : Thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ, độ tuổi từ 35 đến 50 có nguy cơ cao bị bệnh viêm khớp dạng thấp.
  • Có tính di truyền : đây là một căn bệnh có yếu tố di truyền.

Khi khởi phát, người bị bệnh thường cứng khớp, sưng đỏ vào buổi sáng, kéo dài từ 2-3 tuần rồi tiến đến giai đoạn toàn phát.

Giai đoạn toàn phát : nhiều khớp bắt đầu bị viêm, thông thường là các khớp nhỏ như : khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp bàn chân rồi khớp ngón chân.

–> Hỗ trợ hệ tiêu hóa cho người già với tinh dầu cam hương

Viêm thấp khớp có một số tính chất đặc trưng sau :

  • Tinh chất đối xứng : thường bị viêm các khớp có vị trí đối xứng nahu như : đầu gối, các ngón tay ở cùng môt vị trí.
  • Thương đau nhiều về ban đêm, rạng sáng, thường sưng đỏ.
  • Buổi sáng hay bị cứng khớp, khó khăn trong vận động.

Viêm thấp khớp là một căn bệnh mãn tính, nó gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, công việc, làm cản trở những hoạt động thường ngày. Để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau do viêm thấp khớp gây ra, tinh dầu vỏ quế là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

tinh dầu vỏ quế nguyên chất

Tinh dầu vỏ quế là tinh dau thien nhien được điều chế từ vỏ cây quế, bằng biện pháp lọc và chưng cất hơi nước. Với thành phân chính là Cinnamadelhyde, ethyl caprylate, germacrene D,..tinh dầu vỏ quế có tác dụng giảm đau hiệu quả, ngoài ra còn có thể dùng để sát khuẩn, khử mùi, ..

Cách sử dụng tinh dầu qué giúp bạn giảm đau :

  • Cho 2-3 giọt tinh dầu quế vào bồn tắm nước ấm rồi ngâm mình 20 -30 phút. Cơ thể sẽ được thư giãn, không còn nhức mỏi, đau đớn.
  • Cho 2-3 giọt tinh dầu quế vào chậu nước ấm rồi ngâm chân hoặc tay khi bị đau các khớp cương bàn chân bàn tay.
  • Thoa tinh dầu vào các vị trí đau nhức

Với mùi thơm dễ chịu, thanh khiết, tinh dầu vỏ quế giúp bạn làm giảm các cơn đau do viêm thấp khớp gây ra, đồng thời cảm nhận hương thơm giúp bạn thư giãn tinh thần, giải tỏa căn thẳng sau những ngày làm việc căng thẳng và bận rộn.