Khử mùi ở phòng khám hiệu quả với tinh dầu hoa hồng

Làm việc ở phòng khám, việc xuất hiện những mùi hôi khó chịu là điều không thể  tránh khỏi. Tinh dầu hoa hồng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Khử mùi ở phòng khám hiệu quả với tinh dầu hoa hồng

Phòng khám bệnh là nơi rất nhiều người qua lại, tiếp xúc với nhiều dụng cụ y tế, các loại thuốc khử trùng, thuốc kháng sinh, vì vậy thường xuyên có những mùi hôi khó chịu. Việc tẩy rửa phòng khám bằng các loại nước tẩy rửa thường không có tác dụng, bởi vì những mùi hôi này thường xuyên xuất hiện cả ngày, ám lên cả trang thiết bị, quần áo bác sĩ. Vậy làm thế nào để xóa tan hết những mùi thuốc khó chịu này? Cùng nhau tìm hiểu và tìm giải pháp hiệu quả, an toàn cho phòng khám của bạn nhé !

–> Tinh dầu hoa hồng giúp bạn giảm stress, mệt mỏi và không bị say xe

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi khó chiu ở trong cấc phòng khám bệnh, tuy nhiên có các nguyên nhân điển hình như sau :

  • Mùi thuốc sát trùng, các loại thuốc kháng sinh
  • Mùi hôi hoặc mùi cơ thể người
  • Mùi do điều hòa hoặc máy lạnh
  • Mùi tanh của máu
  • Mùi của các tấm thảm, thiết bị y tế do thường xuyên ở trong phòng kín

Còn nhiều nguyên nhân khác , những mùi này khi kết hợp lại với nhau nữa khiến cho phòng khám bệnh xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu trong thời gian dài không xử lý những mùi hôi này sẽ gây ra nhiều phiên toái cho bạn. Có thể nó sẽ là thủ phạm gây ra các bệnh lý về đường hô hấp, làm tình trạng sức khỏe của bạn kém đi, ngoài ra những mùi hôi khiến cho bệnh nhân trở nên ái ngại khi đến thăm khám tại phòng bệnh.

Dù đã thử hết mọi biện pháp, sử dụng rất nhiều loại sản phẩm khử mùi, tuy nhiên số lượng bệnh nhân ra vào thăm khám liên tục với việc sử dụng các loại thuốc, thiết bị thì mùi hôi cho dù bị khử vẫn lại xuất hiện và tiếp diễn. Các sản phẩm khử mùi thông thường đều có mùi hương thơm nhẹ, vì vậy nó không thể át các mùi hôi nặng kia được, và cũng thường bị tan nhanh chứ không lâu bền được cả ngày. Cho dù vệ sinh liên tục, mùi hôi vẫn cứ xuất hiện rất khó chịu.

–> Xóa tan mệt mỏi stress bằng tinh dầu hoa hồng

Để nhanh chóng đánh bay hết những mùi hôi khó chịu này và hương thơm bền lâu suốt ngày dài, tinh dầu hoa hồng sử đụng kết hợp với đèn xông tinh dầu sẽ là giải pháp số một dành cho bạn.

tinh dầu hoa hồng có công dụng gì

Tinh dầu hoa hồng là tinh dau thien nhien sản phẩn nguyên chất, được chiết xuất bằng phương pháp lọc, chưng cất hơi nước, ướp lạnh với nguyên liệu là cánh hoa hồng. Với hơn 4000 thành phần, điển hình là Carvonel, citral, citronelyl acetat,.. tinh dầu hoa hồng nổi bật với mùi hương dịu nhẹ, ngọt ngào, có tác dụng sát khuẩn. khử mùi vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau :

  • Cho 2-3 giọt tinh dầu vào đĩa đốt nước nóng của đèn đốt tinh dầu, sau đó bạn cho bắt đầu xông hương. Chỉ trong vòng 5-10 phút, mùi thơm bắt đầu lan tỏa khắp căn phòng. Mùi thơm sẽ bền lâu trong vòng 18- 20 tiếng đồng hồ, vì vậy trong suốt ngày làm việc, mọi mùi hôi khó chịu từ thuốc sát trùng, mùi mồ hôi sẽ không làm phiền bạn, thay vào đó là mùi thơm dịu nhẹ của hoa hồng giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn trong lúc làm việc.
  • Bạn có thể cho 2-3 giọt tinh dầu vào tùi thơm rồi treo ở góc tủ, sau cánh của phòng, những nơi này thường xuất hiện vi sinh vật, vi khuẩn phát sinh gây mùi.
  • Khi lâu chùi các thiết bị y tế, bạn có thể thấm tinh dầu hoa hồng vào khăn mỏng rồi lau lên các loại máy.

Chỉ trong vài bước, phòng khám bệnh đã không còn bị ám mùi khó chịu nữa, thay vào dó là mùi thơm nhẹ nhàng của hoa hồng. Những bệnh nhân sẽ hoàn toàn hài lòng về thái độ chăm sóc, dịch vụ của phòng khám. Sử dụng tinh dầu hoa hồng, bạn sẽ hài lòng ngay !