Giải tỏa stress cho bà bầu bằng tinh dầu gừng

Mang thai và sinh con là thiên chức tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho người phụ nữ. Thế nhưng trong thời gian mang thai, các vấn đề về sức khỏe mẹ và bé, nỗi lo về kinh tế sẽ là nỗi lo vô hình đối với nhiều chị em.Việc này khiến tinh thần chị em bị rối loạn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Tinh dầu gừng – một sản phẩm quen thuộc sẽ giúp bạn đẩy lùi nỗi lo này.

Giải tỏa stress cho bà bầu bằng tinh dầu gừng

Thời gian mang thai là khoảng thời gian nội tiết tố của chị em có sự thay đổi mãnh liệt nhất, gây ra chứng rối loạn nội tiết tố nữ. Rối loạn nội tiết tố kéo theo nhiều vấn đề xảy ra. Đầu tiên là sự mẫn cảm về mặt tình cảm, chỉ một hành động, một sự việc nhỏ nhoi thường ngày đôi khi cũng là điều rất đáng lo lắng đối với chị em, đó là chưa kể tới những nỗi lo thường trực như sức khỏe mẹ và bé, áp lực nuôi con và giữ gìn hạnh phúc gia đình sau sinh. Hay cảm giác nghén trong thai kì cũng là một điều phiền toái khó hiểu. Tác dụng bên trong là như vậy, kết hợp với ngoại cảnh, đó là môi trường sống bên ngoài, cơ sở vật chất có thực sự tốt với mẹ và bé. Tất cả những điều đó tạo thành nỗi lo sợ vô hình với mẹ bầu, gây stress, ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Tinh dầu thiên nhiên gừng với tác dụng trấn an tinh thần sẽ là liều thuốc phù hợp đẩy lùi stress hiệu quả.

–> Tinh dầu hoa lài giúp giảm đau do bong gân, chân tay cứng

Tinh dầu gừng với tác dụng không tưởng mà nó mang lại.

Trong bếp của mỗi gia đình, gừng là loại gia vị không thể thiếu. Thế nhưng bên cạnh tác dụng như một loại gia vị, gừng còn được coi là một loại thần dược chưa rất nhiều bệnh. Tinh dầu gừng là sản phẩm được chiết xuất 100% từ gừng, qua quá trình chiết xuất, tác dụng của tinh dầu gừng vẫn được đảm bảo như gừng nguyên chất. Mùi thơm cay nồng rất riêng của tinh dầu gừng có tác dụng xoa dịu tinh thần, tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái cho người sử dụng. Tính cay nóng trong tinh dầu gừng giúp điều hòa thân nhiệt, tăng sức đề kháng. Với mẹ bầu, tinh dầu gừng có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc gải tỏa stress, trấn an tinh thần.

tác dụng của tinh dầu gừng

Tinh dầu sả chanh có tác dụng giúp giải tỏa áp lực, stress, tạo ra một cảm giác thư thái, sảng khoái tinh thần.

Phương pháp sử dụng tinh dầu gừng dành cho mẹ bầu.

Thời gian mang thai là quãng thời gian quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe bé, vì vậy khi sử dụng bất kì loại sản phẩm nào việc xem xét kĩ lưỡng là điều không thể thiếu. Để phát huy tác dụng trấn an tinh thần, có thể sử dụng tinh dầu gừng bằng việc khuếch tán hương thơm nhờ máy khuếch tán tinh dầu hoặc đèn đốt tinh dầu.

–> Tinh dầu sả cho bé giấc ngủ ngon
Ngoài ra có thể dùng tinh dầu gừng tắm hoặc massage toàn thân. Gừng có tính nóng ấm, cay nồng nhưng chất cay của nó không gây ra phồng rộp, vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng nó hằng ngày.
Lưu ý: Với bất kì phương thức nào, khi sử dụng mẹ bầu cần lưu ý đến tỉ lệ tinh dầu gừng mà mình sử dụng.