Không còn say xe với tinh dầu vỏ quế

Say tàu xe là một hiện tượng hết sức phổ biến, thường gặp ở nhiều lứa tuổi, chủ yếu ở trẻ em và phụ nữ. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, là phản ứng của cơ thể trước sự thay đổi đột ngột của môi trường. Sử dụng tinh dầu vỏ quế sẽ giúp bạn không còn sợ say xe nữa.

Không còn say xe với tinh dầu vỏ quế

Chóng mặt, buồn nôn, đau đầu,.. là những triệu chứng hay gặp khi bị say tàu xe. Say tàu xe trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, đến nỗi chuẩn bị đi xe, chưa bước lên xe đã cảm thấy nôn nao khó chịu. Nguyên nhân tại sao, những triệu chứng hay gặp, cách chữa trị hiệu quả nhất ? Cùng tìm hiểu và đi tim câu trả lời nhé !

Khi chuyển động bình thường, con người hoạt động trên bề mặt phẳng, còn khi lên xe, chuyển động lắc lư, dồn dập, tiến lùi của xe khiến con người chưa kịp thích nghi, vì vậy xuất hiện các triệu chứng để phản xạ lại. Một số nguyên nhân khác như :

 • Huyết áp thấp, có tiền sử rối loạn tiền đình.
 • Ăn quá no hay quá đói, gây đầy hơi, chướng bụng khi say xe
 • Hít phải không khí ô nhiễm
 • Thể trạng yếu

tinh dầu sả chanh giúp trị cảm cúm, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.

–>Không còn chóng mặt, nhức đầu bằng tinh dầu cam ngọt

Các triệu chứng thường gặp là :

Khi say tàu xe, cơ thể thường xuất hiện những triệu chứng sau :

 • Đau đầu, buồn nôn
 • Đau bụng, co thắt, cảm thấy buồn nôn và nôn ói
 • Cơ thể nhức mỏi, cảm thấy suy kiệt, choáng váng
 • Cơ thiể tiết ra nhiều mồ hôi, tiết ra nhiều nước bọt

Với những người có sức khỏe tốt, sau một thời gian ngắn cơ thể sẽ thích nghi và không còn các triệu chứng này nữa. Ngược lại, với những người có thể trạng kém, càng ngày chứng say xe càng nặng hơn, những triệu chứng này diễn biến nặng hơn gây kiệt sức, thậm chí ngất xỉu.

công dụng tinh dầu vỏ quế

Để không còn phải lo lắng, sợ hãi khi đi tàu xe, sử dụng tinh dầu vỏ quế sẽ giúp bạn khỏe mạnh trong suốt chặng đường, thích nghi dần với việc đi tàu xe.

Tinh dầu vỏ quếtinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ nguyên liệu và vỏ của thân cây quế. Bằng phương pháp, lọc, chưng cất hơi nước, những thành phần trong cây quế được bảo toàn đưa vào từng giọt tinh dầu, bao gồm các thành phần chính là Cinnamadelhyde, ethyl caprylate, germacrene D,..tinh dầu vỏ quế có tác dụng sát khuẩn, giảm đau, làm dịu cơ thể. Đặc biệt, mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, the lạnh của tinh dầu vỏ quế làm có tác dụng làm giảm buồn nôn, đau đầu và lấn át mùi tàu xe.

Cách sử dụng cực kì đơn giản :

 • Bạn cho 3-4 giọt tinh dầu vào túi thơm hoặc một chiếc khăn vải mỏng rồi lấy ra ngửi, lau mặt khi ngồi trên xe.
 • Thoa nhẹ tinh dầu trước mũi, trán, 2 bên thái dương
 • Cho 1-2 giọt tinh dầu vào ly nước ấm rồi súc miệng

–>Dứt điểm các cơn đau đầu cho người lớn tuổi bằng tinh dầu cam ngọt

Bạn sẽ bất ngờ trước tác dụng của tinh dầu quế ngay. Chỉ một vài bước đơn giản, với một lọ tinh dầu quế, không còn ám ảnh bởi những lần say xe nữa. Cùng sử dụng tinh dầu quế và hưởng thụ chuyến đi của mình nhé !