Tinh dầu trà xanh và 9 lợi ích cho cuộc sống

Tinh dầu trà xanh được biết đến với đặc tính khử trùng, chống khuẩn, kháng virus & kháng viêm. Không những thế nó còn có nhiều cách thức dùng hay ho bao quanh nhà khách hàng nữa đấy nhé!

1. Thực hiện sạch không có khí

Cho một trong những giọt tinh dầu vào nến thắp hay đèn tinh dầu sẽ giúp đỡ khuếch tán tinh dau tra xanh để khử mùi cùng thanh trùng không có khí trong nhà quý khách. Không chỉ thế, tinh dầu trà xanh nguyên chất còn có công dụng làm hạn chế lo ngại, phiền muộn cùng làm lành giấc ngủ nữa đó

Tinh dầu trà xanh và 9 lợi ích cho cuộc sống

2. Thực hiện bình phun khử trùng

Thêm 10 giọt tinh dầu trà xanh vào 2 bát nước nóng, một nửa cốc giấm trắng và cho vào bình xịt giúp rửa kính và tiệt trùng bếp gas, khu vực chế biến trong mái ấm gia đình.

>>Bật mí cách làm tinh dầu bưởi hoàn hảo

3. Trị xoang mũi và cảm cúm

Cho một số trong những giọt tinh dầu trà xanh vào một ly nước nóng tiếp đến khách hàng chùm khăn bên trên đầu cùng hít hơi khoảng 5-10 phút. Cách xông hơi này giúp giảm viêm mũi & cảm cúm.

4. Tiệt trùng thảm tập yoga, dòng thiết bị tập thể dục

cho một ít tinh dầu trà xanh, dầu khuynh diệp, nước vào bình xit và xịt toàn bộ thảm tập yoga, thiết bị tập thể dục sẽ giúp đỡ kháng khuẩn & thanh trùng.

5. Loại sạch mụn hữu hiệu

Tinh chất dầu giúp đè bẹp những vi rus tạo ra mụn mụn nhọt. Khách hàng thấm tinh chất dầu vào bông rồi nhẹ nhàng thoa lên khu vực tế bào da mụn sẽ hạn chế sưng tấy cùng mụn sẽ xẹp dần nhé!

6. Làm chất tẩy rửa

Pha tinh chất dầu với nước rửa chén, dấm, baking soda, nước tiếp đến bạn có thể dễ dãi sa thải vết bẩn bám cứng đầu ở bồn rửa bát cũng như những vết bẩn khó chịu khác trong nhà.

tinh-dau-tra-xanh-lam-chat-tay-rua

7. Chữa trị móng chân bị nhiễm trùng

Bôi tinh chất dầu vào khu vực chân bị nấm hai lần/ngày trong vòng 6 thág có thể chữa khỏi móng chân bị nhiễm trùng và nấm. Cách này đã được chứng minh vì khoảng 60% bệnh nhân bị nấm móng chân đã có sự làm lành rõ nét và 18% đã được chữa khỏi hoàn toàn.

8. Loại trừ chấy rận

Nếu bị chấy rận thì khi gội đầu quý khách cho khoảng vài giọt tinh dầu trà xanh vào cùng dầu gội cùng masage làn da đầu khoảng vài phút rồi xả sạch với nước. thực hiện liên tục khoảng 1 tuần chấy rận sẽ đc vứt bỏ hoàn toàn.

9. Loại bỏ nấm chân

Nhiều hoạt động viên hay người đều đặn tập thể thao hay bị nấm ở chân thì mẹo hay là cho ít tinh dầu thiên nhiên nguyên chất lên khu vực chân bị nấm 3 lần/ngày. Lặp lại quy trình này trong một số trong những tuần thì nấm bàn chân sẽ đc sa thải trọn vẹn.

>>Cách làm tinh dầu quế chữa bệnh

Xem thêm: Tinh dầu sả chanh và phương pháp đuổi muỗi